Hướng dẫn cài đặt API 4.x của ArcGIS Server làm webGIS

Bài viết này Ứng dụng gis xin được hướng dẫn các bạn xây dựng các ứng dụng webgis với phiên bản sản xuất của ArcGIS API 4.x cho JavaScript.

1. API ArcGIS  cho JavaScript 

API ArcGIS cho JavaScript cung cấp cho bạn nhiều loại lớp khác nhau hỗ trợ nhiều loại dữ liệu và hình ảnh hóa khác nhau. Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn các khối xây dựng để tạo các lớp lớp tùy chỉnh của riêng bạn. Đây là BaseTileLayer , BaseDynamicLayer và BaseElevationLayer đã được giới thiệu trong phiên bản 4.4 của API.

Các lớp tùy chỉnh hữu ích trong các tình huống sau:

  • Hiển thị nguồn dữ liệu không được hỗ trợ trong ứng dụng JavaScript của bạn mà không cần chuyển đổi nó sang định dạng dữ liệu được hỗ trợ bởi ArcGIS.
  • Xử lý dữ liệu được trả lại từ dịch vụ trước khi nó được hiển thị. Đây có thể là do dịch vụ trả về dữ liệu nhị phân, và các dữ liệu cần phải được xử lý để tạo ra một hình ảnh để nó có thể được hiển thị trên giao diện.
  • Hiển thị dữ liệu tổng hợp như lớp độ cao phóng đại .

2. Hướng dẫn cài đặt ArcGIS Javascript API 4.0

Mới đây ArcGIS mới đưa ra bản ArcGIS Javascript API 4.0 chính thức với nhiều cải tiến so với 3.x mà nổi bật nhất là các API cho bản đồ 3D, thêm các khái niệm mới (view, autocast..), mở hơn cho các bên thứ 3… nên hướng dẫn này sẽ được thực hiện với ArcGIS Javascript API 4.x

Guide của ArcGIS có rất nhiều và dễ hiểu, mọi người có thể đọc ở đây: https://developers.arcgis.com/javascript/. Trong khuôn khổ series này mình chỉ đề cập đến những vấn đề cơ bản nhất để chúng ta có thể bắt đầu học ArcGIS Javascript API dễ dàng hơn.

Bắt đầu với phần cài đặt, chúng ta sẽ cần cài những phần mềm, dữ liệu sau :

  • Cài đặt ArcGIS Desktop ( trong hướng dẫn này dùng bản 10.3)
  • ArcGIS Server 10.xxx ( cũng dùng 10.3 luôn)
  • một phần mềm soạn thảo CODE ( mình dùng Notepad ++ cho gọn)
  • 1 hệ quản trị cơ sở dữ liệu ( có thể dùng PostGreSQL cho gọn nhẹ + free) (tùy chọn, chúng ta có thể dùng luôn shape file hoặc sử dụng Personal GeoDatabase hoặc File Geodatabase đều được)
  • một dữ liệu demo trong shape file hoặc một GeoDatabase.

Tác giả: Đỗ Xuân Cường

Nguồn bài viết: cuongdx313.wordpress.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here